5 เหตุผลที่ต้องใส่ถุงมือมอเตอร์ไซค์

ก่ออื่นเลยทางเพื่อนๆเป็นคนที่รักในการขับขี่มอเตอร์ไซย์อยู่แล้วนั้นย่อมรู้ดีว่าการใส่อุปกรณ์ป้องกันนั้นดีอย่างไรทุกๆคนก่ออาจจะรู้อยู่แล้วว่าหมวกกันน็อคนั้นช่วยให้เวลาเราล้มนั้นช่วยลดแรงกระแทกทำให้ไม่เกิดอัตรายแต่ก่อยังมีท่านอาจจะยังไม่รู้และยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับอุปกรณ์เหล่านี้วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนไปดูเหตุผลที่แท้จริงเหล่านั้นกันเหล่านั้นกัน กับ 5เหตุผลที่ควรใส่ถุงมือเวลาขับขี่ ท่าพร้อมแล้วตามมาเลย

เหตุที่ 1 คือ การล้มและเหตุการที่ไม่คาดคิด

ไม่สำคัญหลอกว่าคุณจะขับรถมามานานแค่ไหนหรือระวังมากแค่ไหนเพราะเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดนั้นเกิดขึ้นได้อยู่ตลอดเวลาและคุณไม่สามารณ์รู้ได้เลยว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับเราได้บ้าง ที่สำคัญที่สุดและเป็นเหตุผลที่ดี่สุดของการใส่ถุงมือนั้นท่าหากคุณล้มลงไปนั้นอันดับแรงสมองจะสั่งการให้ใช้มือยันไว้กับพื้นและท่าคุณไม่ใส่ถุงมือๆของคุณอาจจะเป็นแผลได้นั้นเอง

Image result for site:revraptor.com ถุงมือ

เหตุผลที่ 2 คือ มือนั้นสำคัญต่อการขับขี่

มือของคุณเคยโดนบาดไหม? และรู้รึเปล่าว่ามันเจ็บแค่ไหนและมือของคุณไม่ได้แข็งแรงขนาดนั้นเพราะมือของเรานั้นเบาะบางเหมือนกับเด็กนั่งเองแต่ถุงมือยังช่วยให้ได้รับการบาดเจ็บน้อยลงและยังช่วยในการควบคุมรถอีกด้วย

เหตุผลที่ 3 คือ ป้องกันอันตรายต่อมือของคุณและร่างกาย

คุณเคยสะดุดหรือล้มกันบ้างแล้วทุกๆต่างก่อเคยอย่างแน่นนอนและรู้ไหมสิ่งที่เราทำอย่างแรกตอนล้มนั้นเราทำอะไรสมองเราจะให้ใช้มือยันพื้นเป็นอย่างอย่างแรก เพื่อป้องกันไม่ให้ร่ายกายส่วนที่สำคัญของเรานั้นของเรานั้นบาดเจ็บ ในกรณีของการขับรถก่อเช่นเดียวกันเวลาเราล้มนั้นมือเราจะลงถึงพื้นเป็นอย่างแรกและหลังจากนั้นด้วยความเร็มมือของเราจะไหลไปตามความเร็วที่เราขับมาท่าเกิดว่าเรานั้นไม่ได้ใส่ถุงมือจะเกิดอะไรขึ้นอย่างแรกมืออาจจะหักหรือเป็นแผลจากการไหลของเราได้ท่ามีถุงมืออยู่นั้นบางรุ้นจะซับแรงกระแทกและรอยทะลอกอีกด้วย และมือของเรานั้นเป็นส่วนสำคัญในการขับขี่รถนั้นเองมันจะสามารถควบคุมรถให้ดีได้แต่ทางหากอยู่ดีๆมีเศษหินมาโดนมือและในจังหวะนั้นคุณไม่ได้ใส่ถุงมืออาจจะทำให้รถเสียการควบคุมได้เลย

 

Image result for motorcycle glove

เหตุผลที่ 4 คือ ป้องกันมือจากชาหรือปวดเมื่อย

การขับรถเป็นเวลานั้นอาจะทำให้หลายๆคนปวดเมื่อยหรือชาได้การใส่ถุงมือนั้นก่อช่วยในการลดอาการณ์ชาและปวดเมื่อยได้โดยภายในถุงมือนั้นจะมีทังผ้าและนุ่นยัดอยู่ทำให้เวลาสมนใส่แล้วรู้สึกสบายในการใช้ในการเดินทางไกลอาจจะเห็นผลมากกว่าใครๆแต่ไม่ใช่ว่าเราขับไม่ไกลนั้นไม่สำคัญเพราะรถบางคันนั้นการออกแบบแฮนนั้นอาจจะทำให้ผู้ขับขี่ปวดเมื่อยก่อเป็นได้นี้คืออีกเหตุผลว่าทำไมยเราควรใส่ถุงมือ

เหตุผลที่ 5 คือ ช่วยในเรื่องการจับให้ดีขึ้น

การสวมใส่ถุงมือนั้นบางคนอาจจะคิดว่าไม่ได้ช่วยในเรื่องของการจับสักเท่าไหรแต่จริงๆและนั้นช่วยหลายๆเรื่องมากกว่าที่คุณคิดสะอีกอย่างแรกเลยช่วยในการในเรื่องการจับและไม่ลื่นระหว่างมือและคันเร่งเพื่อให้การใช้งานหรือควบคุมนั้นเพราะเวลาที่เราขับขี่เป็นเวลานานๆมือของเราอาจจะมีเหงื่อออกมาทำให้การใช้งานหรื่อควบคุมเป็นไปได้ยากนั้นเองแต่สำหรับคนที่ใส่ถุงมือนั้นจะช่วยไม่ให่เหงื่อออกมาจากทุกมือและจะไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการลืนหรือจับไม่แน่นนั้นเอง

สรุปเลยถุงมือนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญต่อการใช้งานเวลาขับขี่รถเราควรที่จะสวมใส่เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นได้บ้างสุดท้ายนี้ขับขี่ปลอดภัยสวมใส่อุปกรณ์ทุกครั้ง หากต้องการ ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์